• Thanh cái đồng giá tốt nhất hiện nay

  Tại thị trường Việt Nam, người tiêu dùng chủ yếu dùng thanh cái đồng của 3 quốc gia chính gồm Việt Nam, đồng thanh cái Malaysia, và Thái Lan. Trong đó thanh cái đồng Việt Nam được sử dụng nhiều nhất vì giá rẻ hơn hai loại còn lại.

  Sự khác nhau giữa đồng thanh cái và thanh cái đồng

  Thanh cái đồng là thanh kim loại chất liệu bằng đồng có dạng hình khối bao gồm chiều dài chiều rộng và chiều cao ( dày) được gia công đột cắt uốn thành những hình dạng phù hợp để lắp trong tủ điện.
  Bản thân thanh đồng khi chưa được gia công thì gọi là đồng thanh cái, còn nếu đã được gia công rồi thì gọi là thanh cái đồng.

  Busbar là lõi dẫn điện. Lõi dẫn tiêu chuẩn được làm từ nhôm hoặc đồng. Busway được định nghĩa bởi NEMA (hiệp hội những nhà sản xuất TBĐ quốc gia): Là hệ thống phân phối điện được chế tạo sẵn có các lõi dẫn điện trong vỏ bọc bảo vệ (Bus bar), bao gồm phần thanh cái cơ bản, các đầu nối, thiết bị, và phụ kiện.

  4 tiêu chuẩn lựa chọn đơn giản cho thanh cái đồng trong tủ điện

  Có rất nhiều tiêu chuẩn để lựa chọn một thanh cái đồng, sau đây là 4 tiêu chuẩn dễ nhớ nhất, các bạn có thể tìm kiếm thêm những tiêu chuẩn khác trên internet nhé

  Tiêu chuẩn tính toán được dựa trên các cơ sở:

  - Nhiệt độ phát nóng cho phép của thanh cái đồng là 900C

  - Nhiệt độ môI trường của thanh cái là 400C

  - Các thanh cái cách nhau >=6.3mm (áp dụng cho trường hợp 2, 3 thanh cái)

  - Tiêu chuẩn IEC 60439-1 về độ dẫn điện theo diện tích và chu vi bề mặt

  dong-thanh-cai-malaysia

   

  Tại sao nên mạ đồng thanh cái?

  Khi kim loại bị ôxy hóa, sức đề kháng trong các kim loại dẫn điện sẽ tăng lên, đòi hỏi cần phải có nhiều năng lượng được sử dụng hơn để dòng điện chạy dọc trên bề mặt. Khi đồng bị oxy hóa vượt quá một điểm nhất định, các kim loại có thể bắt đầu bị bong và rơi ra.

  Nhiều kim loại được mạ để giúp đảm bảo chất lượng và các thuộc tính tốt của nó. Khi nói đến thanh cái đồng, mạ là một yếu tố quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ cũng như duy trì sự toàn vẹn của bề mặt dẫn điện. Khi thanh cái đồng không được mạ, bề mặt của nó sẽ bị oxy hóa theo thời gian. Khi điều đó xảy ra, năng lượng là điều cần thiết để thúc đẩy dòng điện chạy dọc theo bề mặt bởi vì bề mặt bị oxy hóa chỉ đơn giản là do không mạ mịn bề mặt.

  Mạ, sử dụng thiếc hoặc bạc hoạt động như một lớp phủ trên bề mặt của các thanh đồng, giúp bảo vệ đồng khỏi bị oxy hóa. Mặc dù việc này sẽ không hoàn toàn ngăn chặn oxy hóa trong một thời gian dài, nhưng nó sẽ làm giảm đáng kể tác động của oxi hóa. Nguyên nhân dẫn đến việc thiếc và bạc thường được sử dụng trong kỹ thuật mạ đồng là do cả hai đều là kim loại mềm, dễ mạ hơn và có khả năng dẫn điện tốt.

  dong-thanh-cai-gia-re

  Mua đồng thanh cái - Thanh cái đồng giá rẻ ở đâu?

  Là công ty chuyên phân phối đồng thanh cái giá rẻ, thanh cái đồng (busbar) hàng đầu tại  thành phố Hồ Chí Minh nói riêng cũng như cả nước nói chung, với sự chuyên nghiệp và sự hài lòng của nhiều đối tác trong hơn 6 năm qua. Chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng được yêu cầu về giá tốt, chất lượng cũng như số lượng lớn mà các bạn cần.

  Đặc biệt, Thiên Lộc Phát sẽ hỗ trợ vận chuyển, giao hàng nhanh, miễn phí trong nội thành Thành phố với những đơn hàng từ 5 triệu trở lên.

  Các bạn có bất kỳ thắc mắc gì về thiết bị điện công nghiệp nói chung, và giá của thanh cái đồng nói riêng, hãy liên lạc ngay tới số Ms Nương 0932.706.899 hoặc Mr. Ân 0901.104.339 chúng ta sẽ cùng nhau tìm ra giải pháp hoàn hảo cho vấn đề của bạn. Trân trọng cảm ơn vì bạn đã đọc bài viết và quan tâm đến công ty Thiên Lộc Phát.

  Ngày đăng: 09-05-2019 642 lượt xem